NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG LĂNG MỘ ĐÁ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

“Chim có tổ, người có tông” là câu thành ngữ được truyền qua bao thế hệ để nhắc nhở con cháu trong gia đình phải luôn biết ơn, hiếu kính với ông bà, tổ tiên, các bậc bề trên. Đây là câu nói hàm súc, ẩn chứa một chân lí ngàn đời, chân lí ấy đã được giữ gìn và phát huy, chuyển hóa thành hành động, hành động của lòng biết ơn, không chỉ đối với những người còn sống mà còn cả với những người đã khuất. Chính vì thế mà nhu cầu xây sửa lăng mộ đá ngày càng tăng cao, đây không chỉ là về tính thẩm mỹ đơn thuần mà là mong muốn và ước nguyện của gia chủ, mong muốn ông bà, tổ tiên được yên nghỉ ở một nơi thanh tịnh, nghiêm trang và ấm cúng. Tuy nhiên, xây dựng mộ phần không phải là việc có thể tùy tiện thực hiện. Dưới bài viết này, chúng tôi xin thông tin đến bạn một số lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá để bạn có thể cân nhắc khi có ý định thực hiện công trình.

Lựa chọn chất liệu xây dựng

Đối với các công trình tâm linh như lăng mộ thì chất liệu là yếu tố quan trọng. Chỉ khi sử dụng chất liệu chế tác tốt, có độ bền cao thì mới giúp cho lăng mộ trường tồn theo thời gian, bởi sự khắc nghiệt của thiên nhiên là điều không thể tránh khỏi. Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng đá ốp thay cho đá nguyên khối, nhằm tiết kiệm được chi phí nhưng độ bền của đá ốp lại không cao và rất khó để chạm khắc văn. Do đó, việc sử dụng đá ốp thay cho đá nguyên khối không tiết kiệm được nhiều như mọi người vẫn nghĩ.

Yếu tố phong thủy

Khi xây dựng, di dời hoặc sửa sang mộ phần, yếu tố phong thủy cần được đặc biệt chú ý, nếu không sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia đao và vận khí của con cháu về sau. Để xây mộ theo phong thủy Âm trạch thì khi thực hiện nhất định phải chú ý những điều sau:

Vị trí đặt mộ

-Không nên đặt mộ ở nơi quá ồn ào, náo nhiệt, nhiều người qua lại,.. sẽ gây mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến hồng phúc của con cháu.

-Không đặt mộ ở gần những nơi long mạch bị cắt đứt, những nơi có cây lớn, phòng rễ cây sẽ làm động mộ, con cháu về sau cũng sẽ tổn phúc, gặp điều xui xẻo.

-Không chọn vùng đất trũng thấp, lồi lõm,đất đá khô cứng, khi đất của huyệt phải tươi tốt, có màu vàng nhạt.

-Trong trường hợp bắt buộc phải đặt nhiều mộ liền kề nhau, thì cần tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc các góc nhọn của mộ khác hướng vào trước mộ hoặc đâm xuyên vào hai bên mộ.

-Không đặt mộ vào những nơi có nước đọng, sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình, gây ra những điều không may.

Kích thước mộ phần

Kích thước huyệt mộ, kích thước xây lăng mộ là khác nhau. Theo đó, người  ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban để đo đạc trong xây dựng mộ phần. Để xây dựng mộ phần có kích thước phù hợp, không rơi vào các cung xấu, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn trước khi thực hiện.

Hoa văn trên mộ

Nhiều người vẫn nghĩ hoa văn được chế tác trên lăng mộ chỉ đơn thuần là về mặt thẩm mỹ, tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng. Mỗi hoa văn được khắc trên từng lăng mộ đều có ý nghĩa nhân văn và phong thủy đặc biệt khác nhau, đây cũng như là những mong muốn, những tình cảm mà những người lập mộ muốn gửi gắm đến nhừng người thân đã khuất. Đó có thể là hình rồng uy nghiêm hay hình hoa sen bình dị, thanh tịnh,.. Tùy vào tâm tư của mỗi người muốn gửi gắm mà mỗi lăng mộ sẽ có hoa văn khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung là tất cả đều được chế tác vô cùng tinh tế và hài hòa.

Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá chúng tôi thông tin đến bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ đến chúng tôi qua số số 098.952.1002 hoặc 091.211.8221 hoặc ghé thăm trang chủ chính thức của chúng tôi tại www.modatruongthanh.com để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những công trình vượt ngoài mong đợi.

>> Đơn vị thi công lăng mộ đá tại Hà Nội uy tín
>> Đơn vị làm mộ đá tại Nam Định uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.