CUỐN THƯ ĐÁ – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO CÁC CÔNG TRÌNH

Một trong những vật trang trí có ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay, chúng ta phải nhắc đến “Cuốn thư đá”. Vậy cuốn thư đá là gì, nó được sử dụng trong những công trình kiến trúc nào? Nếu muốn biết được câu trả lời chính xác, hãy cùng chúng tôi đọc tiếp bài viết sau nhé!

Ý nghĩa và các công trình sử dụng sản phẩm cuốn thư đá

Cuốn thư đá còn có rất nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như tắc môn đá hoặc bức bình phong. Trong các công trình như chùa, đình, nhà thờ họ, từ đường, khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình sẽ thường sử dụng dòng sản phẩm này.

Cuốn thư đá có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, đặc biệt đối với tâm linh thì nó có công dụng ngăn chặn những điềm xấu xa và tà khí, đồng thời cũng góp phần mang đến may mắn, sự bình an và thịnh vượng. Hiện nay, các sản phẩm cuốn thư làm bằng đá ở trên thị trường khá là đa dạng, góp phần tạo lên vẻ tôn nghiêm cho các công trình.

Cuốn thư được đặt ở nhà thờ họ, đại diện cho sự thành tâm hiếu kính của con cháu đối với nguồn cội của mình, đồng thời đây cũng là một trong những nét đẹp văn hoá giàu tính nhân văn của người Việt.

cuon-thu-da

Cuốn thư đá tại đơn vị Trường Thành có cấu tạo như thế nào?

Mặc dù, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cuốn thư đá ở bất cứ đâu, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về cấu tạo của nó. Với một cuốn thư làm bằng đá đẹp và hoàn chỉnh thì phải có đủ các cấu tạo như sau:

  • Phần chân đế: Chân đế được nằm cuối cùng, có nhiệm vụ giữ tấm cuốn thư ở trạng thái cân bằng nhất.
  • Phân thân: Đây được xem là phần chính của cuốn thư làm bằng đá. Thông thường nó sẽ được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, vừa đảo bảo được độ tinh tế, tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng. Đối với phần thân sẽ được chú trọng ở các phần hoạ tiết hoa văn, tất cả đều được những nghệ nhân điêu khắc một cách tỉ mỉ nhất.
  • Phân hông: Được hiểu là hai cột đá được dựng sát ngay bên hông của cuốn thư, để tạo nên tính vững chắc cho sản phẩm.

y-nghia-va-cac-cong-trinh-su-dung-san-pham-cuon-thu-da

Cuốn thư đá đặt ở vị trí nào để hợp phong thuỷ nhất?

Theo như các chuyên gia phong thuỷ, vị trí để đặt cuốn thư đẹp và tốt nhất là ở vị trí trung tâm đối với nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, khu lăng mộ đá, miếu phủ. Còn đối với khu tâm linh truyền thông, quý khách có thể tham khảo đặt thêm ở vị trí hậu thờ ở trong không gian thờ nhé!
cuon-thu-da-dat-o-vi-tri-nao-de-hop-phong-thuy-nhat

Cuốn thư đá được bán với giá bao nhiêu ở trên thị trường?

Giá bán của cuốn thư làm bằng đá nó là khá đa dạng. Mức giá cao hay thấp còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như loại đá sử dụng là loại nào, kích thước, hoạ tiết hoa văn chạm khắc. Còn đối với giá thi công thì sẽ có sự khác biệt tùy theo yêu cầu của gia chủ, và để có thể biết được thông tin chính xác bạn cần liên hệ trực tiếp với các cơ sở đá mỹ nghệ để được tư vấn.

cuon-thu-da-binh-phong-da

Giới thiệu cho mọi người địa chỉ cung cấp cuốn thư đá đẹp, chất lượng

Với nhiều năm hoạt động ở trên thị trường, Công ty đá mỹ nghệ Trường Thành sẽ có nhiệm vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt cho quý khách những cuốn thư đá đẹp và có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thiết kế các mẫu cuốn thư làm bằng đá theo yêu cầu, đồng thời cũng đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ và sự bền đẹp theo năm tháng.

Kích thước cuốn thư làm bằng đá tại Trường Thành rất đa dạng, quý khách sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn, chẳng hạn như: 23x361x195; 20x175x135; 18x147x127 (đây là kích thước được tính lần lượt theo chiều dàyxdàixcao). Ngoài ra, quý khách cũng có thể tự mình lựa chọn kích thước.

Hãy liên hệ với số điện thoại sau 098.952.1002 hoặc 091.211.8221 để được báo giá sản phẩm cuốn thư đá một cách chi tiết.

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã giúp các bạn được biết thêm sản phẩm nghệ thuật – cuốn thư đá. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho quý khách biết được ưu điểm, cấu tạo cũng như đơn vị bán sản phẩm cuốn thư làm bằng đá tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *