GIỚI THIỆU VỀ SẢN PHẨM CỔNG ĐÁ VÀ NƠI BÁN CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

Cổng đá là gì? Kiến trúc của cổng làm bằng đá như thế nào? Để biết thêm các thông tin quý báu, mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây của đơn vị Trường Thành chúng tôi nhé!

Vai trò của cổng đá

Trong hàng loạt công trình kiến trúc quan trọng của khu lăng mộ, nhà thờ, từ đường, đình làng, ngôi chùa, biệt thự, nhà ở,…hình ảnh góp phần tạo nên vẻ đẹp uy nghiêm và thu hút sự chú ý của mọi người, chúng ta phải nhắc tới cổng đá.

Tuỳ vào mỗi công trình mà cổng đá sẽ có những kiểu dáng và tên gọi riêng. Chẳng hạn như đối với công trình kiến trúc mang tính chất tôn giáo hoặc tâm linh, cổng đá sẽ được làm theo dạng của cổng tam quan hoặc tứ trụ. Còn đối với nhà ở, cổng làng thì nó sẽ được thiết kế theo dạng hai cột đá và kèm theo cánh cửa hoặc mái che ở phía trên.
cong-da-tu-nhien

Cổng đá có kiến trúc như thế nào?

Cổng đá thường có kết cấu là hai tầng, tuy nhiên đối với những công trình kiến trúc đòi hỏi tính hoành tráng thì số tầng có thể tăng lên từ 4 đến 5 tầng. Số tầng và số cửa ra vào của cổng đá sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ, cũng như các quan niệm tâm linh. Chẳng hạn như, có một số chùa sẽ lựa chọn kết hợp cổng đá với lầu khánh và gác chuông, nhằm mục đích tiết kiệm không gian.

Về kiến trúc cơ bản của cổng được làm bằng đá sẽ bao gồm lối đi ở giữa được ngăn cách bởi vách cổng hai bên hoặc là các cột đá. Ở phía trên của cổng đá được gọi là phần mái, hai bên lối đi thường có các hoa văn đẹp mặt hoặc các câu đối. Bên cạnh đó, hai hiểu kiến trúc mà chúng ta thường gặp nhất của cổng làm bằng đá, đó là kiểu có gác và kiểu tứ trụ.

cong-da-co-kien-truc-nhu-the-nao

Xây dựng cổng đá ở vị trí nào để phù hợp nhất?

  • Thông thường, để tránh trường hợp bị hư hại, cổng đá sẽ được đặt ở những vị trí có mặt bằng cao.
  • Cổng đá của làng thì sẽ được đặt ở vị trí đầu làng hoặc lối đi để vào làng thuận tiện nhất.
  • Cổng đá của miếu thờ và đình chùa sẽ được đặt ở chính giữa của lối vào.

xay-dung-cong-da-o-vi-tri-nao-de-phu-hop-nhat

Địa chỉ cung cấp cổng đá tốt nhất hiện nay

Đá mỹ nghệ Trường Thành của chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động ở trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế, thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ, vì vậy chúng tôi luôn hiểu rõ cái gì là cần thiết và đẹp nhất.

Công ty Trường Thành có thể tự tin thiết kế, sản xuất và thi công tốt các công trình cổng đá. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết mang đến cho quý khách các vật phẩm đá có chất lượng tốt, đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ và phong thuỷ.

Tất cả các sản phẩm đang có mặt tại đơn vị đều nhận được đánh giá tốt từ phía khách hàng, chẳng hạn như cuốn thư đá, cổng đá, cột đá, bậc thềm đá, bậc tam cấp đá, lăng mộ đá, lư hương đá, bàn thợ đá, đài phun nước, chậu cây trồng đá,…

Một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thương hiệu và mức độ uy tín cho “Trường Thành” phải nhắc đến đội ngũ các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, luôn tâm huyết với những sản phẩm mà chính họ đã tạo ra. Bên cạnh đó, vật liệu xây dựng cũng được chúng tôi lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Chỉ chọn các loại đá phù hợp với phong thuỷ, màu sắc tự nhiên và có độ bền tốt nhất.

Để có thể đặt thi công sản phẩm cổng đá của đơn vị Trường Thành, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 098.952.1002 hoặc 091.211.8221.

Kết luận

Nếu như, bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cho đền, chùa, lăng mộ, nhà ở, biệt thự, đình làng,… thì có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm cổng đá của đơn vị Trường Thành nhé! Cơ sở đá mỹ nghệ Trường Thành luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Quý khách nếu có câu hỏi muốn chúng tôi giải đáp về sản phẩm cổng đá thì đừng ngại liên hệ nhé! Đội ngũ nhân viên tư vấn với thái độ nhiệt tình, có sự am hiểu sâu rộng, chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.