CÁCH XÂY MỘ THEO PHONG THỦY MỚI NHẤT VÀ CHUẨN XÁC NHẤT

Với văn hóa Việt Nam ta nói chung, yếu tố tâm linh và phong thủy cực kì quan trọng trong việc xây dựng mộ phần cho người đã khuất. Bởi, mộ phần được xem như là ngôi nhà thứ hai của những người đã mất ở thế giới bên kia. Chính vì thế, việc chọn hướng, chọn kích thước,.. chuẩn phong thủy là điều vô cùng hệ trọng. Bên cạnh đó, theo quan niệm xưa, nếu xây mộ đúng cách, mồ mã gia tiên được yên đẹp thì con cháu cũng sẽ được hưởng phúc khí, làm ăn thuận lợi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được cung cấp đến bạn một số cách xây mộ theo phong thủy chuẩn, giúp gia chủ tránh phạm phải những điều kỵ, mang lại vận tốt cho gia đạo.

1. Cách chọn đất xây mộ

Khi chọn đất xây lăng mộ, cần phải lưu ý đảm bảo các tiêu chí sau:

– Nhập thủ đầy đặn (nơi long mạch nhập mộ): địa hình có phần đất nhồi lên như mai rùa, cỏ cây xanh tốt,.. về phong thủy sẽ tăng phú quý, phúc lộc cho con cháu sau này.

– Màu đất: Khi chọn đất, bạn nên lưu ý về màu sắc của đất. Nếu đất có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu hồng có vân, màu son đậm, chất đất mịn, thì đó chính là đất phù hợp để xây mộ. Vì đặc trưng của loại đất này là tính kết dính tốt, tránh ngấm nước vào bên trong.

– Địa hình: có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc, theo người xưa thì đây được coi là thế đất tốt.

dat-dep-xay-mo

2. Cách chọn mẫu mộ phù hợp

Hiện nay, trên thi trường có rất nhiều kiểu dáng mộ khác nhau và mỗi kiểu dáng lại có ý nghĩa riêng. Để chọn được loại mộ phù hợp với phong thủy, trước tiên ta cần phải hiểu về ý nghĩa của từng loại mộ. Trong phong thủy, kiểu dáng của các ngôi mộ lần lượt tượng trưng cho ngũ hành.

– Mộ hình dài chữ nhật- Tượng trưng cho hành Mộc

– Mộ hình tròn- Tượng trưng cho hành Kim

– Mộ hình dài vuông- Tượng trưng cho hành Thổ

– Mộ hình nhọn- Tượng trưng cho hành Hỏa

– Mộ hình sóng lượn- Tượng trưng cho hành Thủy

– Mộ hình lục giác, bát giác – Tượng trưng cho sự hoàn hảo trong tự nhiên

3. Cách chọn hướng xây mộ

Hướng mộ là hướng được tính từ đầu đến chân mộ, và bia mộ sẽ được đặt ở đầu mộ và hướng xây mộ nên được chọn theo tuổi của người đã khuất, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vân của Phong Thủy Bát Trạch.

Nếu tuổi người đã khuất thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch Bắc là Bắc, Đông, Đông Nam, Nam hoặc nếu người đã khuất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch là Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Hoặc cũng có thể chọn hướng xây mộ theo năm:

– Nếu chọn xây mộ vào các năm Dần, Ngọ, Tuất thì hướng tốt nên chọn là hướng Đông, Tây và nên tránh hướng Bắc

– Nếu chọn xây mộ vào các năm Thân, Tý, Thìn thì hướng tốt nên chọn là hướng Đông, Tây và nên tránh hướng Nam

– Nếu chọn xây mộ vào các năm Tỵ, Dậu, Sửu thì hướng nên chọn là hướng Nam và Bắc và nên tránh hướng Đông

– Nếu chọn xây mộ vào các năm Hợi, Mão, Mùi thì hướng nên chọn là hướng Nam và Bắc và nên tránh hướng Tây.

4. Cách chọn kích thước xây mộ

Thông thường, kích thước xây dựng mộ phần sẽ được tính theo các chỉ số của 8 cung với 4 cung tốt và 4 cung xấu của thước lỗ ban. Do đó, khi chọn kích thước xây mộ, không chỉ phụ thuộc vào kích thước lớn, nhỏ, diện tích khu đất chọn xây mộ mà còn cần phảo chọn kích thước nằm trong các cung tốt.


Và còn rất nhiều lưu ý cần tránh để không phạm phải đại kỵ khi xây dựng mộ. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết và chuẩn xác hơn về cách xây lăng mộ theo phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ các chuyên gia phong thủy hoặc liên hệ đến chúng tôi qua số 098.952.1002 hoặc 091.211.8221 để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ bạn tốt nhất. Trường Thành là luôn lựa chọn số 1 dành cho bạn từ chi phí thi công, chất lượng công trình cho đến đội ngũ nhân viên. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn trên mọi công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *