KHI NÀO NÊN CHUYỂN MỘ HAY SỬA SANG MỘ PHẦN CHO NGƯỜI ĐÃ KHUẤT?

Người xưa có câu “Người ta sống về mồ mả chứ không ai sống vì cả bát cơm”, để cho thấy người Việt ta coi trọng cội nguồn, mồ mả ông bà đến nhường nào. Do đó, việc di dời hay tu sửa lại mộ phần của tổ tiên được xem là một việc vô cùng hệ trọng, không nên nhắm mắt làm bừa về phong thủy và hai trạch Âm, Dương.

Vậy khi nào nên chuyển mộ hoặc sửa sang mộ phần?

Nếu như mộ phần có dấu hiệu xuất hiện những hiện tượng sau, thì lúc đó bạn nên sắp xếp để có thời gian chuyển mộ hoặc sửa sang lại mộ phần:

– Mộ phần đột nhiên có dấu hiệu lún sụt, nứt vỡ
– Trong nhà tự nhiên có những chuyện quái lạ xảy ra, điều tiếng xấu xa
– Cây ở xung quanh mộ vô cớ chết khô héo
– Xung quanh mộ hỗn loạn, không còn bố cục, khiến cho vận trình của con cháu có nhiều trắc trở, không thông thoáng, ruộng vườn hao tán, những của cải tích lũy dần tiêu tan,..

Ngày nay, khi nhắc đến việc di dời hay xây sửa mộ phần thì khá nhiều người còn e ngại, bởi nếu làm không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến sự thanh tịnh ở nơi an nghỉ của ông bà, tổ tiên và có nhiều nguy cơ gây tổn hại về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nếu việc di chuyển hoặc xây sửa được tiến hành đúng cách, chọn đúng thời điểm sẽ mang lại hậu vận tốt cho con cháu về sau.

Khi-nao-nen-sua-mo

Nên di dời và xây sửa mộ phần vào thời gian nào thì hợp lí?
 

Vào các lễ Tiết Thanh Minh, Trung Nguyên, Tế Tổ là thời điểm thích hợp để di dời và sửa sang lại mộ phần cho người đã khuất. Vì vào thời điểm này, tiết trời hanh thông, thoáng mát và khô ráo thuận tiện cho việc di chuyển hài cốt, an táng và xây sửa. Tuy nhiên, khi di chuyển mộ phần, cần phải chú ý một số điều sau đây để tránh phạm phải những điều không tốt:

1, Kiểm tra mộ phần trước khi di dời

Trước khi thực hiện di dời, bạn nên tham khảo, mời các chuyên gia phong thủy đến để xem liệu có nên di dời phần mộ này hay không hoặc liệu đó có phải là mộ kết hay không. Bởi nếu cải tang, sang cát mộ kết thì sẽ mang lại vận khí xấu về sau.


2, Thời gian bốc mộ
 

Chọn thời gian bốc mộ thích hơp cũng là một điều quan trong. Tránh chọn những ngày xung sát, hắc đạo, hay không hợp tuổi với gia chủ, và thời gian được cho là thích hợp nhất để thực hiện là vào ban đêm hoặc sáng sớm, bởi như vậy sẽ tránh được ánh sang mặt trời, tránh làm cho xương cốt của người quá cố bị đen.

3, Vị trí đặt mộ phần

Khi chọn đất, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có thể chọn ra miếng đất tốt và có thể chọn những vùng đất chưa được đào xới hay chôn lấp thì khí đất mới rắn chắc và tươi tắn, và nếu tầm nhìn hướng ra sông, suối và phía trước có thêm một khoảng đất trống thì sẽ tốt hơn. Việc chọn đất thích hợp cũng giúp gia chủ, người thân khỏe mạnh và công việc làm ăn cũng trở nên thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn về việc khi nào nên chuyển mộ hoặc cần lưu ý gì khi thực hiện việc di chuyển để việc di dời được diễn ra suôn sẻ hơn.


Đá mỹ nghệ Trường Thành- đơn vị uy tín số 1 tại Ninh Bình

Là đơn vị tiên phong trong việc sáng tạo, chế tác và thi công các khu lăng mộ đá, lan can đá,.. Chúng tôi thấu hiểu những mong muốn của khách hàng là mang lại một nơi đẹp đẽ và ấm cúng hơn cho những người đã khuất, giúp họ được yên nghỉ nơi chín suối. Với sứ mệnh đó, chúng tôi luôn cố gắng phát triển từng ngày để mang đến những công trình ngày một chất lượng nhất đến tay khách hàng, giúp khách hàng thỏa lòng hiếu kính với bề trên. Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi may mắn khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía khách hàng từ nhiều nơi khác nhau với nhiều phản hồi rất tích cực. Đó chính là minh chứng cho khả năng, uy tín và chất lượng của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu xây sửa mộ phần, dựng các khu lăng mộ đá, lan can,.. xin hãy liên hệ đến chúng tôi qua số 0989521002 hoặc 0912118221. Mọi thông tin và yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý trong vòng 24h. Bạn trao chúng tôi niềm tin, chúng tôi trao bạn chất lượng và uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *