TRỒNG HOA MƯỜI GIỜ TRÊN MỘ LÀ TỐT HAY XẤU? CÓ NÊN TRỒNG HAY KHÔNG

Hoa mười giờ là loại hoa rất phổ biến tại Việt Nam ta, loại hoa này xuất hiện ở rất nhiều nơi từ trường học, các vườn hoa công cộng, nhà ở,… cho đến cả những khu mộ phần. Nhưng cũng chính vì sự phổ biến đó mà có một số gia đình thắc mắc là có nên trồng hoa mười giờ trên mộ hay không và có ảnh hưởng gì đến phong thủy của mộ phần không? Trong bài viết này, đá mỹ nghệ Trường Thành sẽ giải đáp thắc mắc của quý gia chủ về việc có nên trồng hoa mười giờ trên mộ không và hoa mười giờ có trên mộ là tốt hay xấu nhé!

>> Cách xây mộ theo phong thủy và những điều cần lưu ý.
>> Xây mộ vào thời gian nào trong năm là tốt nhất.

Trồng hoa mười giờ trên mộ là tốt hay xấu?

Hoa mười giờ là loại hoa dễ kiếm, dễ sống, không cần chăm sóc nhiều và luôn nở quanh năm. Hơn thế, đây còn là loại cây thân thảo, có rễ chùm, không đâm sâu xuống đất nên không ảnh hưởng đến người phía bên trong mộ phần. Mười giờ còn đa dạng các màu sắc từ trắng, đỏ, cam, hồng,… làm tăng tính thẩm mỹ cho lăng mộ. Chính vì vậy, việc trồng hoa mười giờ trên mộ là không xấu, bởi nó không đem đến bất cứ tổn hại gì cho mộ phần.

Theo quan niệm phong thủy, việc trồng hoa mười giờ trên lăng mộ của người đã khuất là một điều tốt. Sắc hoa nở quanh năm của mười giờ sẽ luôn giúp cho mộ phần có một màu sắc nhã nhặn mà ấm áp. Ngoài ra, sự hiện diện của loài hoa nhỏ bé này còn mang tới nhiều may mắn và phước lộc cho con cháu gia đình.

Cach-trong-hoa-muoi-gio-tren-mo

Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ không?

Câu trả lời cho câu hỏi có nên trồng hoa mười giờ trên mộ hay không là . Bởi vì:

  • Dễ trồng, không kén đất phát triển.
  • Ít tốn công sức, thời gian, tiền bạc.
  • Tăng thêm màu sắc nhã nhặn, lịch sự mà không kém phần tươi tắn cho mộ phần của người thân trong gia đình.
  • Mang lại những điềm lành cho cả bề trên cũng như những người còn sống.

Cac-vi-tri-khong-nen-trong-hoa-muoi-gio

Cách trồng hoa mười giờ trên mộ

Việc trồng hoa mười giờ trên mộ là tốt và nó mang lại nhiều điềm lành cho gia chủ. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý cách trồng hoa để không khiến bề trên phật lòng, ảnh hưởng đến phong thủy của mộ phần.

Chọn màu sắc hoa

Hoa mười giờ có khá nhiều màu sắc tươi tắn, sặc sỡ như trắng, vàng, đỏ, cam,…Tuy nhiên, cần phải lựa chọn những màu sắc phù hợp, tránh các màu quá nổi bật khiến không phù hợp với không khí trang nghiêm của mộ phần. Quý gia chủ lưu ý khi trồng chỉ nên chọn những màu hoa đơn sắc nhằm mang lại sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng và thanh tịnh cho nơi yên nghỉ của người thân.

Chon-mau-sac-hoa-muoi-gio

Chọn vị trí trồng hoa

Tùy từng việc bạn sử dụng loại mộ gì cũng như phần đất quanh mộ có còn để trồng hoa hay không mà sẽ có các vị trí trồng hoa khác nhau.

  • Với những mộ phần đã đổ xi măng toàn mộ, kể cả phần sàn và phần xung quanh thì gia chủ có thể trồng mười giờ vào các chậu nhỏ rồi bày trí xung quanh mộ.
  • Với những ngôi mộ bình thường, phần đất xung quanh vẫn còn nhiều. Quý gia chủ có thể đem hoa trồng tại các vị trí trên mộ chính, trước mộ, sau mộ hoặc xung quanh mộ

Co-nen-trong-hoa-muoi-gio-tren-mo

Các vị trí không nên trồng hoa mười giờ

Mặc dù sự phát triển của hoa mười giờ không ảnh hưởng gì đến người nằm trong mộ. Tuy nhiên, cũng có các vị trí tuyệt đối không được trồng hoa:

  • Cạnh lỗ thông thiên: Lỗ thông thiên là nơi bên trong mộ giao thoa tinh khí với trời đất, hấp thụ những năng lượng tích cực. Nếu trồng hoa mười giờ ngay cạnh thì khi nó lan ra sẽ bít kín lỗ thông thiên, gây tắc nghẽn trong việc dung hòa âm khí và dương khí, làm ảnh hưởng đến người trong mộ.
  • Cạnh lư hương: Có nhiều gia chủ sẽ đặt lư hương ngay phía trên mộ chính hoặc thắp hương vào phần cát trên mộ phần. Chính vì thế, cấm kỵ việc trồng hoa vào các vị trí này. Nếu cố ý trồng vào chắc chắn sẽ bị bề trên trách phạt, mang lại những xui rủi cho các thành viên trong gia đình.

Trong-hoa-muoi-gio-tren-mo-la-tot-hay-xau

Kết luận

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc có nên trồng hoa mười giờ trên mộ hay không cũng như các lưu ý và cách trồng hoa. Truy cập trang chủ của đá mỹ nghệ Trường Thành để được tư vấn thi công lăng mộ đá cũng như có thêm các kiến thức tâm linh hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.