NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ KHI XÂY MỘ CẦN PHẢI CHÚ Ý ĐỂ TRÁNH PHẠM ĐẠI KỊ

Xây dựng, sửa sang mộ phần cho ông bà, tổ tiên là một việc cô cùng hệ trọng của mỗi gia đình. Đây không phải chỉ là vấn đề về mặt hình thức, thẩm mỹ, thể hiện lòng thành, mong muốn bảo vệ nơi an nghỉ của những người đã khuất, mong họ có được nơi an nghỉ khang trang, ấm cúng mà còn liên quan đến phong thủy và tâm linh. Theo người xưa, khi lập mộ, cần phải tham khảo qua ý kiến của những chuyên gia phong thủy hoặc thầy tâm linh để tránh phạm phải những điều kiêng kị khi xây mộ, bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho hậu vận cho con cháu. Vậy những điều kiêng kị khi xây mộ đó là gì?

1, Vị trí xây mộ

Trước khi có ý định xây dựng mộ phần, gia đình cần tìm hiểu kĩ về khu đất đó, nếu có một trong những dấu hiệu sau, gia đình nên cân nhắc về việc đặt mộ tại đây:

-Khu đất đã có người chôn hoặc có xương thú chôn bên dưới, nếu không thì gia đình sẽ có người chết và bị trùng tang trong vòng 3 năm, đây là vấn đề cực kì quan trọng không nên bỏ qua.

-Không nên xây mộ quá sát, nếu trong trường hợp bắt buộc xây mộ theo hàng có vị trí cạnh nhau nên có sự phân cách rõ ràng, hoặc bạn có thể giải quyết tạm thời bằng cách sử dụng sơn để làm vạch phân chia.

-Không cho góc nhọn chiếu vào mộ. Tình trạng này thường xuyên xảy ra ở các khu lăng mộ được đặt nhiều liền kề với nhau. Bạn có thể dùng cuốn thư đá để chắn lại hoặc dùng bình phong để có thể giúp hài hòa tốt về mặt âm dương.

-Không xây mộ ở những nơi có cây lớn, bởi rễ cây sẽ làm động mộ, cắt đứt long mạch, sẽ ảnh hưởng không tốt đến con cháu.

-Không xây mộ ở những nơi quá sầm uất, đông dân, náo nhiệt, không tốt cho nơi yên nghĩ của người đã khuất, dễ bị dương khí lấn át, mất cân bằng âm dương.

-Ở những nơi có mạch nước đâm thẳng vào giữa hoặc xuyên sang hai bên hoặc những nơi có nước tù đọng lại  thì không nên xây mộ bởi vì đây được xem là vị trí xấu, phúc lộc của con cháu sẽ tù đọng lại hoặc chảy đi hết.

2, Ngày, giờ trong xây mộ

– Khi xây dựng mộ, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, tâm linh để chọn được giờ lành, tránh phạm phải các ngày nguyệt kị, ngày nguyệt tận, tam nương, giờ hắc đạo. Và ngày giờ đặt mộ, sửa sang, xây dựng mộ nên được dựa vào tuổi mệnh và cung mệnh của người đã khuất, tránh ảnh hưởng đến hậu vận của người ở lại.

3, Phương hướng xây mộ và kích thước mộ

-Khi xây mộ, cần tránh dựng mộ có kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

-Hướng đặt mộ là hướng từ đầu đến chân, bia mộ được đặt ở hướng đầu. Nên tránh những hướng không phù hợp với người đã khuất hoặc gia chủ, đặc biệt không thuộc vào hai phương vị xấu là Hoàng Tuyền và Không Vong.

Gia chủ nên sử dụng thước Lỗ Ban để đo đạc, xây dựng mộ hoặc tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để tránh phạm phải những điều kiêng kị khi xây mộ hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến chung tôi qua đường dây nóng của Đá mỹ nghệ Trường Thành 098.952.1002 hoặc 091.211.8221 để chúng tôi có thể tiếp nhận thông tin và hỗ trợ bạn trong vòng 24h.

Đá mỹ nghệ Trường Thành – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thi công các công trình xây dựng các khu lăng mộ đá, lan can, cuốn thư đá,.. uy tín số 1 tại Ninh Bình. Với đội ngũ thiết kế sáng tạo và đội ngũ thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác, cẩn thận, tỉ mỉ, kết hợp với việc sử dụng các chất liệu đá nguyên khối tự nhiên cao cấp, được chọn lọc kĩ càng, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm hoàn hảo, chỉn chu đến từng chi tiết, vượt qua sự mong đợi của bạn. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ xây dựng các khu lăng mộ đá chất lượng, uy tín, giá cả hợp lí thì Đá mỹ nghệ Trường Thành chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

>> Tham khảo thêm bài viết: Cách xây mộ theo phong thủy chuẩn xác nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.