MỘ ĐÁ TAM CẤP LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC MẪU MỘ ĐÁ TAM CẤP

Hiện nay có rất nhiều kiểu mẫu thiết kế lăng mộ với nhiều phong cách khác nhau để chúng ta dễ dàng lựa chọn. Một trong số đó thì các mẫu mộ đá tam cấp đang được người dùng đánh giá rất cao. Vậy cụ thể mộ đá tam cấp là gì? Đặc điểm của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài biết được chia sẻ dưới đây.

Mộ đá tam cấp là gì?

Mộ đá tam cấp hay còn gọi là mộ “Bành” hay mộ “Hậu Bành”. Sở dĩ nó có tên gọi tam cấp là do mộ được thiết kế thành 3 cấp từ lớn đến nhỏ. Phần bài vị của lăng mộ được thiết kế đơn giản, nhưng không kém phần lịch sự và trang trọng. Đây là một điểm cộng khiến mẫu mộ này được đông đảo khách hàng quan tâm hơn.
Dac-diem-cua-mau-mo-da-tam-cap

Đặc điểm của mẫu mộ đá tam cấp

So sánh với tất cả các thiết kế lăng mộ trên thị trường thì mộ đá tam cấp là một trong những mẫu mộ đơn giản nhưng đẹp nhất hiện nay.

  • Mộ được thiết kế dựa trên cấu trúc những khối đá xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Trong đó lớp to nhất được xếp ở cuối cùng, tiếp theo là lớp nhỏ hơn lớp thứ nhất khoảng 10cm, lớp trên cùng thu nhỏ hơn từ 12 đến 15cm.
  • Trong quá trình thi công, mộ đá tam cấp không quá cầu kỳ nhưng cực chuẩn phong thuỷ, chính sự đơn giản này lại khiến mẫu mộ đá này trở nên đặc biệt hơn so với các thiết kế lăng mộ khác.
  • Các hoạ tiết hoa văn cũng được tối giản, chỉ sử dụng những hoạ tiết như băm nhám hay đường chiện chữ T nổi hoặc đánh bóng. Tuy nhiên, những hoa văn này cũng có thể thay đổi nếu như khách hàng có yêu cầu đặc biệt.
  • Vậy vật liệu sử dụng trong thi công mẫu mộ đá tam cấp là vấn đề quan trọng và nó sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của công trình. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các loại đá và tham khảo các thông tin để quyết định vật liệu xây dựng lăng mộ đá tam cấp.
  • Hiện nay, chất liệu được sử dụng xây mộ đá tam cấp phổ biến nhất là đá granite, đá xanh rêu, đá xanh đen,…Đặc điểm chung của các loại đá này là có màu màu sắc đẹp, độ bền cao, ít bị tác động của thời tiết khắc nghiệt.

mo-da-tam-cap

Tiêu chuẩn kích thước xây dựng mộ đá tam cấp

Để có được một mẫu mộ đá tam cấp đẹp và đạt chuẩn Phong thuỷ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như kích thước lăng mộ mà quý khách chọn lựa là bao nhiêu?

Tuy nhiên, vẫn có một tiêu chuẩn kích thước có thể đáp ứng mọi yêu cầu về thẩm mỹ, phong thuỷ mà còn đem lại tài lộc cho con cháu dòng họ. Cụ thể như sau:

  • Cấp 1: Phần đế của mộ đá tam cấp được trạm trổ hoạ tiết, hoa văn theo kích thước là 1m27 x 1m76 x 23cm.
  • Cấp 2: Trạm trổ hoạ tiết triện dày khoảng 23cm.
  • Cấp 3: Sử dụng hoạ tiết hoa văn dày khoản 30cm.
  • Phần nắp mộ dày khoảng 31cm.
  • Phần bài vị nên được thiết kế kiểu mái vòng bằng khối đá liền, các góc cạnh nên thiết kế sắc nét và chiều cao khoảng 194cm.

Đây là kích thước phổ biến được đánh giá là hợp phong thuỷ khi xây mộ đá tam cấp. Ngoài ra, với kích thước độ rộng và mặt mộ đang có thì khách hàng có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.
Tieu-chuan-kich-thuoc-xay-dung-mo-da-tam-cap

Trường Thành – thi công mộ đá tam cấp hoàn hảo

Nếu như muốn tham khảo thêm về thiết kế và báo giá của mẫu đá tam cấp, bạn có thể liên hệ với Công ty Đá Mỹ Nghệ Trường Thành qua số hotline 098.952.1002091.211.8221 để được tư vấn miễn phí.

Thiết kế và thi công mộ đá tam cấp là một trong những lĩnh vực nổi trội nhất của Trường Thành. Chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ nhận được công trình lăng mộ hoàn hảo và đáp ứng mọi yêu cầu đưa ra.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến mộ đá tam cấp là gì và những đặc điểm của mộ đá tam cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công lăng mộ uy tín nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *