GIỚI THIỆU CHI TIẾT VỀ MỘ ĐÁ TRÒN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mẫu mộ đá được nhiều người dân Việt Nam chọn lựa nhất hiện nay đó chính là “mộ đá tròn”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ mẫu mộ đá này có những ý nghĩa gì đặc biệt. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các thông tin liên quan đến mộ đá tròn và những điều cần biết, mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

Khái niệm của mẫu mộ đá tròn là gì?

Mộ đá tròn được biết đến là một trong những mẫu mộ đá có tuổi đời lâu nhất và nó được xây dựng từ đá tự nhiên. Cách xây dựng của mộ đá tròn là dùng các phiến đá rồi kết nối lại với nhau để tạo thành một hình tròn vững chắc.

Để có thể tạo nên một mẫu mộ đá tròn đẹp, đòi hỏi người thợ thi công phải có kinh nghiệm và tay nghề tốt. Bởi vì, nếu như có sai sót xảy ra sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của các phiến đá.
Cau-tao-cua-mau-mo-da-tron-co-diem-gi-dac-biet

Cấu tạo của mẫu mộ đá tròn có điểm gì đặc biệt?

Mẫu mộ đá này thường được xây dựng với cấu tạo từ 2 đến 5 lớp đá và chúng được xếp chồng lên với nhau. Đường kính của những lớp đá nằm ở phía bên dưới sẽ lớn hơn đường kính của những lớp đá nằm ở vòng trên.

Mẫu mộ đá tròn thường có thiết kế đơn giản, ít hoa văn, không cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp tinh tế. Ở bên trên sẽ có bài vị để ghi thông tin của người đã mất. Phần trên của nắp mộ chính là lỗ thông thiên – có ý nghĩa kết nối đặc biệt giữa người đã mất và người thân.
Goi-y-kich-thuoc-mo-da-tron-chuan-voi-yeu-to-phong-thuy

Mộ đá tròn – mẫu mộ đá mang nhiều ý nghĩa nhất ngày nay

  • Mang ý nghĩa tâm linh: Sử dụng mẫu mộ đá này, góp phần thể hiện sự tưởng nhớ sâu sắc đến với người đã khuất. Bên cạnh đó, nó cũng mang đến sự thuận lợi, bình an, suôn sẻ đối với những người còn sống. Mộ đá tròn còn thể hiện niềm mong ước người đã khuất sẽ sớm được luân hồi và đầu thai ở một kiếp khác.
  • Mang ý nghĩa phong thuỷ: Mộ đá tròn không chỉ mang đến không gian an nghĩ yên tĩnh cho người đã khuất, mà nó còn có thể lấn át, xua đuổi những tà khí và hấp thu những nguyên khí tốt đẹp của trời đất. Hầu hết, hiện nay các mẫu mộ đá tròn đều được làm từ đá tự nhiên có tuổi thọ lên đến nghìn tuổi. Điều này sẽ giúp cho ngôi mộ có thêm nhiều vượng khí và con cháu được ấm no hạnh phúc trong vòng 3 đời.
  • Ý nghĩa toàn diện của mẫu mộ đá tròn: Là một khối thống nhất không thể tách rời, vì thế không có gì là ngạc nhiên khi “mộ đá tròn” lại mang trong mình một ý nghĩa toàn diện. Nó đại diện cho vòng luân hồi được diễn ra liên tục và sự tiếp nối của những điều tốt đẹp nhất.

Hoa văn trên các mẫu mộ đá tròn khá là đơn giản, tính tế

Các mẫu hoa văn trên mộ đá tròn đều có một điểm chung đó là không quá cầu kỳ. Mẫu hoa văn được dùng phổ biến nhất là cánh hoa sen chạy quanh ở phần chân mộ. Hoa sen đại diện cho sự sang trọng và thanh tao.

Tiếp đến là hình chữ triện, trống đồng, hình rồng,…những mẫu hoa văn chạm khắc này đều có sự cao quý và uy nghi, vì vậy mà cũng được rất nhiều các gia chủ tin tưởng chọn lựa.
GIOI-THIEU-CHI-TIET-VE-MO-DA-TRON-VA-NHUNG-DIEU-CAN-BIET

Gợi ý kích thước mộ đá tròn chuẩn với yếu tố phong thuỷ

Theo như quan niệm của người xưa và các chuyên gia phong thuỷ, kích thước để xây dựng lăng mộ đẹp nhất sẽ dựa vào kích thước của lỗ ban. Thông thường, người dân Việt Nam sẽ xây dựng mộ đá tròn hợp phong thuỷ theo những kích thước lỗ ban như sau: 176, 127, 147, 133, 176, 155, 167,…

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến mộ đá tròn và những điều cần biết. Nếu như mọi người muốn xây dựng cho người thân mộ đá tròn hợp phong thuỷ, nhưng không biết lựa chọn ở đâu để tốt nhất thì có thể tham khảo dịch vụ làm mộ đá của “Trường Thành” nhé! Hoặc có thể liên lạc thông qua số điện thoại 098.952.1002 hoặc số 091.211.8228 để được tư vấn thêm về các mẫu mộ đá tròn đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *