KINH NGHIỆM XÂY MỘ CHO NGƯỜI HỎA TÁNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Xây mộ cho người hỏa táng nó có ý nghĩa rất quan trọng đối với các gia đình lựa chọn hình thức hỏa táng cho người thân. Do đó, khi xây dựng cần phải chú ý đến rất nhiều điều. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Trường Thành để biết thêm các kinh nghiệm quý giá nhé!

Xây mộ cho người hỏa táng được hiểu như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách để mọi người xử lý phần tro cốt sau khi được hỏa táng, ví dụ như gửi tại các nghĩa trang, chùa hoặc giữ tại nhà của mình. Tuy nhiên, hiện nay việc xây dựng lăng mộ cho những người hỏa táng trở nên khá phổ biến, bởi vì nó vừa tiện cho việc hương hỏa, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và yếu tố phong thuỷ.

Các mẫu lăng mộ thích hợp cho việc đặt tro cốt của những người đã khuất và được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa, chúng ta phải kể tới: mộ mái, mộ tháp Phật giáo, mộ tam cấp, mộ tròn,…

Xay-mo-cho-nguoi-hoa-tang-va-nhung-dieu-can-biet

Sau khi đã hỏa táng thì có nên xây lăng mộ hay không?

Một trong những hình thức mai táng đại diện cho sự phát triển của văn minh và văn hoá nhất, chúng ta phải nhắc đến hình thức “hỏa táng”. Bởi vì, hình thức này giúp cho những người ở lại phần nào giảm bớt đi nỗi đau mất mát người thân và đồng thời cũng giúp người đã mất có thể yên nghỉ ở nơi suối vàng. Đặc biệt, hình thức hỏa táng còn giúp cho các gia đình tiết kiệm được phần nào thủ tục, chi phí không cần thiết như trước đây.

Bên cạnh đó, với sự phát triển không ngừng của xã hội thì quỹ đất để chôn cất người đã mất ngày càng trở nên hạn hẹp hơn. Vì vậy, hình thức hỏa táng vừa giúp chúng ta tiết kiệm được đất đai và vừa giảm thiểu được sự ô nhiễm môi trường. Với những lý do trên thì có thể khẳng định rằng, việc xây mộ cho người hỏa táng là rất quan trọng, đồng thời nó cũng là điều cần thiết.

KINH-NGHIEM-XAY-MO-CHO-NGUOI-HOA-TANG-MA-BAN-NEN-BIET

Xây mộ cho người hỏa táng và những điều cần biết

Xây lăng mộ cho người hỏa táng là việc làm cực kỳ quan trọng và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nó không chỉ đơn thuần là giúp người đã mất có được một nơi an nghỉ mà qua đó còn góp phần cầu chúc cho cuộc sống của con cháu luôn được bình yên và an lành. Chính vì lý do này, mà quá trình xây dựng phải được diễn ra hết sức cẩn thận và chu đáo.

Xay-mo-hoa-tang-chuan-theo-thuoc-Lo-ban-phong-thuy

Xây mộ hỏa táng chuẩn theo thước Lỗ ban phong thuỷ

Theo như các chuyên gia phong thuỷ lâu năm, mọi người nên chọn các mẫu am thờ để tro cốt đơn giản, mộ tháp Phật giáo, khu mộ đá xanh hoặc các mẫu mộ đá đơn giản để xây mộ cho những người được hỏa táng. Đặc biệt, phải nhớ xây dựng theo chuẩn thước “Lỗ ban phong thuỷ” để đảm bảo sự phát triển ổn định của các con cháu đời sau nhé!

Sau-khi-da-hoa-tang-thi-co-nen-xay-lang-mo-hay-khong

Mộ tháp đá cho người hỏa táng

Mộ tháp đá với thiết kế theo hơi hướng của kiến trúc Phật Giáo, đặc biệt phù hợp với phật tử, tăng ni, người có duyên với cửa Phật,… Thông thường, người ta sẽ lựa chọn số tầng của mộ tháp đá là số lẻ, chẳng hạn như 1, 3, 5, 7. Tro cốt của những người hỏa táng sẽ được bảo quản kĩ ở trong các mộ tháp.

Về mặt kích thước thì hầu như các gia đình đều lựa chọn xây dựng theo thước “Lỗ ban phong thuỷ”. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình hình tài chính của mỗi gia đình thì họ có thể chọn lựa những kích thước khác, nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố ý nghĩa và tính tâm linh.

Mo-thap-da-cua-nguoi-hoa-tang

Giới thiệu địa chỉ xây dựng mộ cho người hỏa táng đạt chuẩn tiêu chí phong thuỷ hiện nay

Với đội ngũ nghệ nhân có xuất thân từ các làng nghề đá truyền thống nổi tiếng, cơ sở đá mỹ nghệ Trường Thành của chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ uy tín, có thể thiết kế, thi công các khu mộ đá tự nhiên sở hữu chất lượng cao và chuẩn phong thuỷ.

Các công trình mộ đá để tro cốt tại đơn vị được xây dựng theo chuẩn kích thước phong thuỷ. Để được tư vấn và báo giá chi tiết xây mộ cho người hỏa táng các bạn vui lòng liên hệ với số điện thoại 098.952.1002 hoặc số 091.211.8228 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *