CÂY MỌC TRÊN MỘ TỐT HAY XẤU? LÀM GÌ KHI CÓ CÂY MỌC TRÊN MỘ?

Mộ phần của người thân trong gia đình là nơi linh thiêng. Phong thủy nơi mộ trạch là vấn đề hệ trọng đối với người Việt. Vậy cây mọc trên mộ tốt hay xấu? Phải làm gì khi mộ phần người thân có cây mọc ở trên mộ. Đá mỹ nghệ Trường Thành sẽ lý giải giúp bạn ở bài viết dưới đây.

Cây mọc trên mộ tốt hay xấu?

Cây xanh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy âm trạch. Người Việt quan niệm, nơi linh hồn người đã khuất trú ngụ cũng cần được thông thoáng, mát mẻ. Trồng cây xanh cạnh mộ hay trên mộ được nhiều người lựa chọn để phong thủy mộ trạch được hài hòa, sinh khí tốt. Chỉ có vậy dương trạch mới hanh thông, lành lặn.

Tuy vậy, có nhiều trường hợp cây tự mọc trên mộ phần người thân. Nhất là ở những mộ phần của người mới mất, lâu ngày không có người hương khói trông nom. Điều này làm nhiều người bối rối không biết xử lý thế nào. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy bình tĩnh suy xét và cân nhắc tìm cách giải quyết theo hướng tốt nhất. Tránh vội vàng phạm phải phong thủy mộ trạch làm mất lộc hoặc gây hậu vận không tốt cho con cháu
Nhung-dieu-can-lam-ngay-khi-thay-cay-moc-bat-thuong-tren-mo

Trên mộ mọc những loài cỏ thân mềm.

Nếu cây mọc trên mộ là những loài cỏ thân mềm chúng ta thường thấy nơi đồng hoang thì không có gì quá nghiêm trọng. Đây là điều hết sức bình thường ở những mộ phần của người mới mất. Điều này giúp cho phong thủy mộ trạch hài hòa âm dương. Vì cỏ cây là sự kết nối tốt nhất giữa đất và trời, sự sống và cái chết. Tuy nhiên, không nên để các loại cỏ cây mọc um tùm, rậm rạp trên mộ phần. Như vậy sẽ trở thành nơi trú ngụ của côn trùng, rắn rết, chuột bọ. Điều này cấm kỵ trong phong thủy mộ trạch. Nếu không dọn dẹp và lễ bái kịp thời, cuộc sống con cháu trên dương thế sẽ bất an, sức khỏe suy giảm, hay gặp ốm đau, bệnh tật, khó tránh khỏi họa nạn.

Trên mộ mọc những cây thân gỗ

Nếu là loài thân gỗ rễ mọc bám sâu vào mộ (cây si, xanh, bồ đề…). Hoặc loài thân có gai, lá hoa có mùi hôi, hắc (cây xấu hổ, cây chóc…) thì phong thủy mộ trạch đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Ắt hẳn linh hồn người chết ngột ngạt, khó ở và túng quẫn. Để lâu ngày sẽ không tốt cho tình thần, sức khỏe, sự nghiệp của con cháu. Gia đình có thể sẽ gặp nhiều rắc rối, trở ngại về tâm lý, sức khỏe. Công việc khó tiến triển, gặp nhiều khó khăn trong làm ăn do lưu thông tắc nghẽn, cạnh tranh của đối thủ.

Trên mộ mọc những cây lạ

Khi thấy cây mọc trên mộ là những loài cây lạ có thần thái đẹp, hiếm thấy hoặc những loài hoa dại màu sắc tươi sáng, mùi dễ chịu thì là điềm lành, báo hiệu âm khí đang rất tốt. Dưới âm trạch, linh hồn người chết đang vui hưởng cuộc sống an nhàn, ngập tràn hương hoa. Trong tương lai không xa có thể những tài lộc, phú quý sẽ đến với con cháu.
LAM-GI-KHI-CO-CAY-MOC-TREN-MO

Trên mộ mọc những cây lương thực

Nếu trên mộ phần mọc lên các loại cây thuộc dòng cây lương thực như lúa, ngô, khoai.. thì là điềm lành cho con cháu. Đó là thông điệp của sự no ấm, đầy đủ nơi âm thế và người đã khuất cũng muốn chia sẻ cho con cháu mình được hưởng lộc này trên dương thế.

Nhìn chung, khi có cây mọc một cách bất thường trên mộ rất có thể là báo hiệu một điềm lành hoặc gỡ cho con cháu. Vậy cần làm gì khi gặp phải những tình huống trên?

Những điều cần làm ngay khi thấy cây mọc bất thường trên mộ

Thường thì khi gặp phải những tình huống trên, người sống sẽ bối rối tự hỏi cây mọc trên mộ tốt hay xấu và tìm cách xử lý theo hướng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được điều lành, điềm gở từ những thông điệp của cây mọc trên mộ. Hoặc biết nhưng xử lý sai cách dẫn đến vi phạm phong thủy mộ trạch, làm mất lộc con cháu, trái ý của linh hồn người đã khuất.

Để xử lý theo hướng tốt nhất, tránh được hậu vận không tốt, khi thấy có cây mọc trên mộ, cần bình tĩnh suy xét để có cách giải quyết phù hợp.

Trước hết cần tìm hiểu xem loài cây đó là cây gì, mọc ở đâu trên mộ. Nếu là cây cỏ bình thường phổ biến trong tự nhiên thì chỉ cần cắt tỉa cho gọn gàng, đều đặn. Nên để lại những loại cỏ lá thấp, thân mềm mại như cỏ nhung, cỏ lạc, cỏ lá gừng. Đối với những loại cỏ thân cao, rễ sâu như cỏ gấu, cỏ tranh thì nhổ bỏ ngay nhường cho cỏ thân mềm, lá thấp sống. Như vậy mộ phần sẽ mát mẻ, hài hòa, không có sự cạnh tranh. Nếu cây mọc trên mộ là những loại cây lương thực như lúa, ngô, khoai… thì nên để lại. 

Nếu trên mộ mọc những loại cỏ gai, hoa dại có mùi hôi, mùi hắc, hoặc cây thân gỗ rễ bám sâu thì nên nhổ bỏ ngay. Nên nhổ hết cả rễ, tránh chỉ cắt gốc sẽ không diệt được một cách triệt để. Sau khi nhổ xong phải san lại đất cho phẳng để trồng thay vào đó hoa, cỏ thân mềm.

Một lưu ý rất quan trọng trước khi nhổ bỏ những loại cây không cần thiết mọc trên mộ là phải hương khói, lễ nghĩa chu đáo. Điều này thể hiện sự nhận lỗi của người sống về sự thiếu sót đã không trông nom mộ phần thường xuyên và cẩn thận. Đặc biệt với mộ phần của ông bà, tổ tiên thì điều này rất đáng phải làm.
CAY-MOC-TREN-MO-TOT-HAY-XAU-LAM-GI-KHI-CO-CAY-MOC-TREN-MO

Kết luận 

Cây mọc trên mộ là điều thường thấy. Tùy loài cây để nhận biết đó là thông điệp lành hay dữ. Con cháu cần bình tĩnh để nhận diện đúng thông điệp. Từ đó có cách xử lý đúng, tránh được dữ, vun về điều lành. Đừng quên ghé thăm website của cơ sở Đá mỹ nghệ Trường Thành để biết thêm nhiều kiến thức tâm linh và nhận được tư vấn hữu ích về thi công mộ đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *